1. Biết được loại da của mình

Biết rõ da mình thuộc loại nào sẽ giúp bạn chọn mua đúng sản phẩm để chăm sóc và điều trị chúng. Hãy đảm bảo chắc chắn bạn đang điều trị đúng hướng các vấn đề và làn da đang gặp phải chứ không phải làm cho nó tồi tệ hơn.

Có một nguyên tắc tốt để biết được loại da đó là tìm hiểu xem khuôn mặt bạn cảm thấy như thế nào sau khi rửa và để khô. Nếu cảm thất hơi thắt chặt toàn bộ da mặt thì có thể da bạn khô. Trong khi đó nếu nó sáng bóng trong một vài phút thì có thể là da nhờn. Còn nếu co chặt ở má và bóng nhờn ở giữa, thì đó chính là da hỗn hợp. Còn nếu làn da có xu hướng dễ đỏ, tấy rát hoặc nóng, lạnh thì có thể là làn da nhạy cảm.

4 nguyên tắc 'v� ng' khi chăm sóc da, L� m đẹp, cham soc da, duong am cho da, lam dep da, bao ve da, duong da
Biết rõ da mình thuộc loại nào sẽ giúp bạn chọn mua đúng sản phẩm để chăm sóc và điều trị chúng.

2. Rửa mặt trước khi ngủ

Đây có lẽ là nguyên tắc quan trọng nhất khi chăm sóc da. Bất kể bạn mệt mỏi như thế nào thì cũng phải rửa mặt sạch sẽ trước khi bước lên giường ngủ. Hoặc để một túi khăn ướt ở đầu giường để bạn có thể lau vết trang điểm khi không thể bước vào phòng tắm.

Việc các lớp trang điểm lưu lại trên da sẽ làm tắc lỗ chân lông, gây tấy rát da và làm bẩn gối của bạn.

3. Tẩy da chết

Để loại bỏ tế bào chết trên da và làm tươi mới lại làn da, hãy tạo thói quen tẩy da chết. Tốt hơn hết thực hiện 1 - 3 lần/ 1 tuần (hoặc ít hơn nếu bạn có làn da nhạy cảm).

Hãy giữ các dụng cụ tẩy da chết trong nhà tắm để bạn nhớ phải thực hiện chúng mỗi tuần. Và tất nhiên kết quả cho một làn da sáng đẹp sẽ ngoạn mục.

4 nguyên tắc 'v� ng' khi chăm sóc da, L� m đẹp, cham soc da, duong am cho da, lam dep da, bao ve da, duong da
Hãy giữ các dụng cụ tẩy da chết trong nhà tắm để bạn nhớ phải thực hiện chúng mỗi tuần.

4. Dưỡng ẩm

Làn da cần dưỡng ẩm, thậm chí nếu vùng da chữ T của bạn có dầu. Thông thường làn da rất dễ mất độ ẩm (do không khí, do điều hòa...) thế nên rất quan trọng để chăm sóc chúng với chất dưỡng ẩm.

Loại gel sẽ tốt hơn cho da dầu trong khi loại kem giàu chất dưỡng sẽ tốt hơn với làn da khô. Và cũng luôn nhớ rằng phải bôi kem chống nắng dưới chất dưỡng ẩm để bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời.