Không đóng kín cửa sổ  

Vào mùa đông, để cảm thấy ấm khi ngủ, chúng ta thường đóng kín các cánh cửa. Việc làm này đã vô tình tạo điều kiện cho các loại khí độc hại tích tụ trong phòng. Các thử nghiệm khoa học đã cho thấy,  nếu đóng kín phòng  trong 3 tiếng thì lượng khí CO2 trong phòng tăng lên gấp 3 lần. 

Do đó, bạn nên mở hé cửa để giúp không khí trong lành lưu thông vào bên trong , đồng thời khí độc sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên mở cửa sổ quá rộng để tránh tình trạng gió lạnh thổi vào, gây ảnh hưởng sức khỏe trong khi ngủ. 

Mặc đồ ngủ mỏng 
 
Để đối phó với thời tiết giá lạnh của mùa đông, nhiều người có thói quen mặc quần áo dày nhằm giữ ấm khi  ngủ. Nhưng thực tế, độ ma sát lên da của quần áo dày mạnh hơn quần áo mỏng. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu trên bề mặt và sự trao đổi chất của da.  


Hơn nữa, độ thông khí của quần áo dày rất kém, gây cản trở nhất định tới sự hô hấp bình thường của da và sự bay hơi của mồ hôi, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế, một bộ đồ ngủ mỏng mới chính là lựa chọn đúng đắn cho giấc ngủ mùa đông.  

Không dùng gối quá dày, ấm

Y học Trung Quốc khẳng định, cơ thể người có rất nhiều khí dương và đều hội tụ ở phần đầu. Vì thể, để có thể điều hòa âm dương ở phần đầu, bạn nên sử dụng loại gối mỏng, mát hơn.

Không nên gấp chăn ngay sau khi dậy 

Rất nhiều người có thói quen gấp chăn ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã cảnh báo suốt quá trình ngủ trong đêm, hệ hô hấp và các lỗ chân lông trên da đã bài tiết  nhiều khí độc như CO2 và một số chất thải phát sinh khác như mồ hôi cơ thể, hơi nước... 

Chăn đắp chính là vật giữ lại những khí thải này nhiều nhất. Do đó, gấp chăn lại ngay đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ. 

Vì thế, bạn cần làm là lật ngược chăn, trải phẳng ra giường rồi mở cửa sổ thông gió để hơi nước cũng như các khí thải trong chăn thoát ra dễ dàng. Sau đó, bạn có thể tranh thủ làm vệ sinh cá nhân buổi sáng rồi quay lại gấp chăn. 

Nguồn tin: Đẹp