Hóa ra hạt nho chứa chất chống oxy hóa, có thể giảm nguy cơ ung thư da.

Lâu nay chúng ta đều biết nho là một loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy bạn có biết, ăn nho đồng thời ăn cả hạt nho - bộ phận hóa ra lại có chứa nhiều dinh dưỡng hơn vì nó có chứa chất chống oxy hóa, có thể giảm nguy cơ ung thư da?

Một số người sẽ nghĩ xem có lợi gì nếu được đề nghị khi ăn nho ăn cả hạt. Có vẻ kỳ lạ bởi vì nhiều người đều cố ý loại bỏ hạt khi ăn nho. Trong thực tế, trong khi đang hăng say thưởng thức, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu bắt gặp những hạt nho chan chát, ngai ngái. Do đó không ít người cố tình tìm mua loại nho ít hạt hơn hoặc thậm chí không có hạt.

Tập thói quen ăn những gì tốt cho sức khỏe
 
Bắt đầu từ bây giờ, hãy bỏ đi ý nghĩ miễn cưỡng đó bạn nhé. Lý do là các nghiên cứu khác nhau cho thấy, ngoài việc giàu chất chống oxy hoá, nho cũng đang đượcc phát triển như là phương thuốc chống ung thư tiềm năng tự nhiên, đặc biệt là giảm sự bất thường của tế bào da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 
 
Chẳng hạn như vỏ và phần thịt của quả nho, thậm chí là cả hạt nho, lại còn có nhiều hợp chất có ích hơn. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Alabama, Hoa Kỳ, sau các thí nghiệm trên chuột.Trong nghiên cứu của nhóm, một nhóm chuột không có lông tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV). Một số được bổ sung thức ăn chứa chất được chiết xuất từ hạt nho (grape seed proanthocyanidins/GSPs), trong khi những con chuột khác chỉ được cung cấp chế độ ăn uống thường xuyên mà không bổ sung hợp chất trên.
 
Dựa trên quan sát và kết quả xét nghiệm, những con chuột được bổ sung chiết xuất GSPs có phản ứng tích cực và hiệu quả hạn chế tác hại của tia cực tím. Khối u trong cơ thể của những con chuột đó nhỏ hơn khối u của những con chuột không được cho chất chiết xuất từ hạt nho là 78%.
 
Kiềm chế sự hình thành của estrogen
 
Trong một bài thuyết trình giao Tiến sĩ Santosh K Katiyar tại một hội nghị hàng năm của Hội Hóa học Mỹ đã nói rằng GSPs có chất chống oxy hóa tích cực. Như được biết, tia UV có thể ức chế hệ miễn dịch và những vấn đề này có thể tránh được nhờ GSPs.
 
Ông khuyến cáo thường xuyên tiêu thụ chiết xuất GSPs như là một bổ sung hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư da.
 
Trong khi đó, nhà nghiên cứu- tiến sĩ Shiuan Chen của viện nghiên cứu Beckman giải thích rằng nước ép nho (với cả hạt giống) có hiệu quả ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp của hormone estrogen, vốn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư vú.
 
Thông qua các thí nghiệm, các loại nước ép trái nho và hạt nho đã chứng minh khả năng ngăn chặn việc sản xuất hormone estrogen trong tế bào.
 
Ngoài ra, nghiên cứu được tiến hành năm ngoái cũng cho thấy chất chiết xuất từ rượu vang đỏ (không phải rượu vang trắng) có chứa các hợp chất tương tự như trong nước ép nho và có thể ngăn chặn sự hình thành của estrogen.

Nguồn tin: Bee