Các hội trứng tiền kinh nguyệt là một “ác mộng” đối với chị em. Tuy nhiên, chị em cũng có thể tránh được các triệu chứng này bằng cách thay đổi chế độ ăn phù hợp.
Dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt có thể dễ nhận thấy như: thay đổi về cảm xúc, thấy khó chịu, bực bội trong người, dễ cáu gắt, có cảm giác bồn chồn, lo lắng, buồn phiền, kém tập trung, hay quên, thay đổi về thể chất, thèm ăn ngọt, đầy bụng, nhức đầu, đau cơ bắp, đau bụng dưới, nổi mụn…

Một chế độ ăn uống thích hợp trong suốt cả tháng có thể giúp chị em khắc phục hiệu quả tình trạng này:

1.    Thực phẩm giàu magiê

Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 5 của “chu kì”, cơ thể cần rất nhiều magiê. Vì vậy, việc bổ sung magiê bằng thực phẩm là hết sức cần thiết. Nó giúp bạn ổn định các dây thần kinh và ổn định cảm xúc. Chị em có thể bổ sung magiê nhờ các loại thực phẩm như: quả óc chó, cá hồi, rau bina và ngũ cốc nguyên hạt.

2. Trái cây và Rau quả

Từ ngày 6 và 13, lượng hormone của bạn tăng lên và mức độ căng thẳng đã giảm xuống. Trong những ngày này, bạn cần ăn nhiều trái cây, rau quả để tăng cường sức khỏe tổng thể và bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất.

3. Tôm

Trong khoảng ngày 14 – 17, bạn cần nuôi dưỡng các cảm giác để trở lại bình thường. Loại thực phẩm tốt nhất trong thời gian này là tôm hùm và thịt bò, pho mát và rượu vang. Các loại thực phẩm này rất tốt cho bạn và giúp bạn tận hưởng đầy đủ các cảm giác vốn có của mình.

4. Thực phẩm giàu chất xơ

Trong những ngày từ 18 – 23, bạn nên chú ý đến các loại thực phẩm có chất xơ cao. Bởi trong thời gian này, mức độ progesterone sẽ tăng lên cao điểm và ảnh hưởng tơus chức năng đường ruột. Các thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn giảm những cảm giác lơ mơ, đồng thời lại tốt cho hệ tiêu hóa, tránh bị táo bón. Chị em có thể bổ xung chất xơ thông qua các loại thực phẩm như gạo nâu, lúa mạch và các loại rau.

5. Thực phẩm chứa đường, tinh bột và protein

Những ngày cuối của chu kì, từ ngày 24-28 thường là những ngày tồi tệ nhất và dễ bị hội chứng tiền kinh nguyệt nhất. Thời gian này, lượng đường trong máu của bạn thấp, do đó bạn cần tăng cường lượng protein và carbohydrate cho cơ thể, giúp ổn định cơ thể. Kem là món ăn được đề xuất đầu tiên, nó vừa chứa nhiều canxi lại dễ ăn và cung cấp đầy đủ lượng đường cần thiết.

Nếu chú ý thực hiện theo chế độ ăn uống như trên, chắc chắn bạn có thể hạn chế đến tối đa các triệu trứng tiền kinh nguyệt mà bạn đã từng gặp trước đây.

Nguồn tin: xinh xinh