Dù giá nhiều mặt hàng Noel tăng gần gấp đôi năm trước nhưng lượng khách vẫn không giảm.

Hàng trang trí cho mùa giáng sinh thì vẫn đến hẹn lại lên. Tuy nhiên, giá cả các mặt hàng năm nay đắt gấp đôi năm ngoái, do cước phí vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội tăng cao”, chủ shop chuyên hàng mùa Noel ở Lương Văn Can, Hà Nội, nói.

Theo tính toán của các chủ cửa hàng, giá tăng nhiều còn do giá thuê cửa hàng tăng cao. Như giá cây thông xanh cao 3m là 1.600.000 đồng (chưa trang trí), tăng 600.000 đồng so với năm ngoái; chùm trái châu 6 trái cỡ trung bình tăng từ 20.000 lên 25.000 đồng. Cây thông tuyết hoặc xanh cao 1,2 - 1,5m giá dao động 600.000 - 800.000 đồng một cây,…
 
Cửa hàng ở Hàng Mã cho biết, tăng mạnh nhất là ở đồ trang trí. Giá cây thông và đồ trang trí năm nay ngang bằng nhau. Ví dụ: Nếu cây thông giá 1.600.000 đồng, thì đồ trang trí đi kèm cũng là 1.600.000 đồng, trong khi mọi năm, giá đồ trang trí khá rẻ.

'Choáng' với giá hàng hóa Noel, Giá cả thị trường, hang hoa noel, trang tri noel, hang noel, cua hang ban do noel, trang tri cho noel
Dù giá nhiều mặt hàng Noel tăng gần gấp đôi năm trước nhưng lượng khách vẫn không giảm.

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng Noel nhận định, giá cả những ngày sát lễ sẽ tăng thêm 5 - 10%. Chị Lan Anh ở phố Hai Bà Trưng, chia sẻ: "Thấy giá tăng nhanh, nên tôi quyết định mua sớm, để tránh bị “hét” giá trong những ngày cận lễ. Để mua cây thông cao 1,5m kèm đồ trang trí, chị Lan Anh đã trả gần 2 triệu đồng."

Khác hẳn với không khí sôi động của hàng trang trí, quà tặng giáng sinh khá trầm lắng. Chủ đạo vẫn là quần áo ông già Noel, thiệp, bông tuyết…, quà tăng giáng sinh năm nay có giá khiêm tốn từ 20.000 - 230.000 đồng một sản phẩm.   

Tại TP HCM, nếu cùng thời điểm này những năm trước, ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê trên những tuyến đường có lượng khách du lịch lớn như: Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Phạm Ngũ Lão… của quận 1, đã rực rỡ tiểu cảnh giáng sinh, với đủ loại hình trang trí bắt mắt, thì năm nay trầm hẳn. Tại một trong những điểm thu hút lượng lớn du khách tham quan, như SaiGon Center, Diamon Plaza, Thương xá Tax…việc trang trí không cầu kỳ như các năm.
 
Dịp Noel hằng năm thường có các nhãn hàng lớn “đấu thầu” công tác trang trí, đổi lại để được gắn nhãn thương hiệu như một hình thức quảng bá tại các khu vực trung tâm. Tuy nhiên, dường như hình thức này không còn hấp dẫn doanh nghiệp, khiến không khí giáng sinh tại khu vực trung tâm TP HCM đến thời điểm này có phần lặng hơn.

Nguồn tin: Đất Việt