"Phương chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn, trước đây và sau này cũng thế", Vũ Thu Phương chia sẻ khi được hỏi về chuyện tình cảm của cô với các bạn diễn nam trong phim.

Chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn

Với vai nữ chính trong phim "Hoàng tử ăn mày", bạn sẽ đem đến cho khán giả hình ảnh nào?

Phương vào vai cô bé lọ lem thời hiện đại, hiền lành, chịu khó học hành, mồ côi cha mẹ. Cô gái này luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống nhưng thường bị nhiều người chèn ép… Nói chung vai diễn này rất khổ sở, không sung sướng như những vai diễn mình từng thể hiện.

Trong phim bạn yêu Quách Ngọc Ngoan, đây là lần đầu tiên hai bạn kết hợp với nhau trong một dự án phim. Vậy trong mắt Phương, Ngoan là chàng trai như thế nào? Trong phim có nhiều cảnh thân mật và hai người gặp khó khăn gì không?

Ngoài đời Ngoan là người bạn khá dễ thương và vui tính nhưng trong phim lại ngây ngô một cách đáng yêu. Anh ấy diễn xuất rất tốt nên mình không gặp khó khăn gì khi đóng cặp. Tụi mình diễn xuất rất ăn ý. Còn những cảnh thân mật thì chưa thể bật mí vì tụi mình đang quay những phân đoạn mà hai người yêu nhau rất trong sáng (cười).

Vũ Thu Phương: “Tôi chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn”, L� ng sao, Vu Thu Phuong, Quach Ngoc Ngoan, Tuna Hung, nguoi mau, dien vien, chuyen sao, sao hot
Vũ Thu Phương

Bạn từng vướng phải tin đồn "phim giả tình thật" với nam diễn viên Trần Bảo Sơn trong "Giao lộ định mệnh". Lần này không biết có lặp lại?

Tin đồn chỉ là tin đồn. Rõ ràng đây chỉ là những câu chuyện tình cảm trên phim nhưng mọi người lại cứ hiểu lầm rồi đem ra ngoài đời để đồn đại đủ thứ là sao nhỉ? Phương chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn, trước đây và sau này cũng thế. Đôi khi bọn mình đối xử nhẹ nhàng, thân mật với nhau chỉ là để có cảm xúc thật nhằm thể hiện vai diễn tốt mà thôi.

Để có những hợp đồng cho phim, bạn có phải casting không? Hay vị trí "vơ-đét" trong làng người mẫu giúp bạn có được những cơ hội? 

Đúng là đôi khi Phương không cần phải casting, nhưng thú thật mình vẫn luôn muốn được casting để xem mình có thật sự phù hợp với vai diễn hay không. Vì sự dễ dãi ở bất cứ công việc nào cũng rất nguy hiểm.

Thật ra chuyện "đi" phim của các người mẫu, ca sĩ bây giờ đã khiến khán giả bội thực, đôi khi họ chỉ là một cái tên hay một bông hoa đẹp để tạo sự chú ý cho bộ phim đó thôi. Còn bạn, làm thế nào để tạo một vị trí riêng trong lĩnh vực nghệ thuật này?

Mình nghĩ, đã là nghệ sĩ thì có rẽ ngang rẽ dọc sang các lĩnh vực khác cũng tốt vì chắc chắn họ phải biết diễn xuất, biết được khả năng của mình đến đâu chứ. Còn có thể đi xa được hay không lại phụ thuộc vào sự đam mê, quá trình phấn đấu của họ với những gì mà mình thật sự thích. Nghệ thuật sẽ không mỉm cười với những ai chỉ muốn dạo chơi. Ở môi trường này lại càng cần những người thật sự yêu nghề và làm việc nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Vũ Thu Phương: “Tôi chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn”, L� ng sao, Vu Thu Phuong, Quach Ngoc Ngoan, Tuna Hung, nguoi mau, dien vien, chuyen sao, sao hot
Vũ Thu Phương và bạn diễn Quách Ngọc Ngoan trong "Hoàng tử ăn mày"

Cái giá của sự bù trừ

Là người của công chúng, bạn làm thế nào để giữ hình ảnh của mình không bị vướng phải những điều tiếng?

Trước đây Phương từng bị áp lực khá nhiều. Nhưng dường như khi mình càng loay hoay tìm lối thoát lại càng dễ vướng vào hơn. Giờ đã trải qua nhiều, mình nghĩ điều quan trọng của người nghệ sĩ khi đối phó với những áp lực là phải điềm tĩnh, nhẹ nhàng bước qua những thị phi. Có được sự ủng hộ của công chúng, bị nghe những lời thị phi cũng là lẽ đương nhiên. Đó là cái giá của sự bù trừ, đã ăn quả ngọt thì lâu lâu cũng phải nếm trái đắng. Đó mới là cuộc sống.

Bạn có thể tự đánh giá bản lĩnh của mình trong nghề: ứng phó với những thị phi, cạm bẫy, tranh đua…?

Sau những va vấp, Phương càng cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của lao động đích thực. Nếu nói rằng Phương không quan tâm đến dư luận là chưa đúng. Nhưng giờ đây mình biết kiềm chế hơn và cố gắng hết mình với tất cả. Có lẽ mình vẫn còn sai, còn thiếu sót nhiều điều. Nghề "làm dâu trăm họ" cũng vất vả lắm.

Vũ Thu Phương: “Tôi chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn”, L� ng sao, Vu Thu Phuong, Quach Ngoc Ngoan, Tuna Hung, nguoi mau, dien vien, chuyen sao, sao hot

Sau những ồn ào tình cảm với Tuấn Hưng, dường như bạn có vẻ kín tiếng trong chuyện tình cảm? Bạn sợ nói trước bước không qua, ngại dư luận hay chưa đủ niềm tin để "bật mí" tình yêu?

Phương đang hạnh phúc với niềm hạnh phúc của riêng mình. Nhưng đó là niềm vui riêng nên cho mình được giữ lại.

Nhìn bạn rất bản lĩnh, mạnh mẽ... cá tính đó có giúp bạn vượt qua những đau khổ trong tình cảm riêng và cả với cuộc sống?

Mình đã trưởng thành lên rất nhiều sau tất cả những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc sống chứ không chỉ đơn giản là đau khổ trong tình cảm riêng. Phương thích sự mạnh mẽ, bản lĩnh của người phụ nữ nhưng cũng phải sống tình cảm.

Vũ Thu Phương: “Tôi chưa bao giờ có tình ý với bạn diễn”, L� ng sao, Vu Thu Phuong, Quach Ngoc Ngoan, Tuna Hung, nguoi mau, dien vien, chuyen sao, sao hot

Ai cũng từng trải qua những sóng gió trong cuộc sống, để rồi sau đó sẽ là những khoảng lặng để cho mình nhìn lại. Với Phương khoảng lặng đó như thế nào?

Đúng là cuộc sống cần có những khoảng lặng để nhìn lại xem mình đã làm gì. Có những thời điểm Phương như con ngựa non háu đá, luôn nghĩ mình là đúng. Và có những khoảnh khắc thấy mình đã làm sai quá nhiều. Lúc đó Phương chỉ muốn một mình yên tĩnh suy ngẫm để vượt qua và sống tốt hơn.

Bận rộn với nhiều vai trò: diễn viên, người mẫu, kinh doanh... vậy bạn dành thời gian cho người thân, bạn bè và đặc biệt là "người ấy" như thế nào?

Cũng có chút thiệt thòi cho những người thân yêu của Phương. Mình phải luôn tranh thủ thời gian để có thể ở bên họ. Họ luôn là bờ vai, chỗ dựa tinh thần vững chắc để giúp mình bước đi vững vàng hơn. Còn người ấy của Phương thì vô cùng đặc biệt đối với riêng mình. Đơn giản vì mình đang yêu, đang hạnh phúc trong tình yêu. Và chắc chắn anh ấy cũng hiểu và cảm thông cho công việc của mình.

Cảm ơn bạn đã trò chuyện!

Nguồn tin: Eva