Chào Thủy Tiên! Gần đây có những dư luận trái chiều đánh giá cho rằng những cảnh quay của bạn ở viện bảo tàng “phản cảm”, bạn có phản hồi gì về việc này không?

- Thật sự tôi nghĩ là khi làm 1 việc gì đó thì không tránh khỏi việc dư luận khen chê trái chiều, không ai là được yêu thích hết hoặc là bị ghét bỏ hết mà. Trong công việc đôi lúc mình cũng không tránh khỏi những thiếu sót bởi vậy bản thân tôi rất cố gắng để càng ngày càng hoàn thiện hơn. Nhưng dùng những thiếu sót đó như là một kẻ hở để chỉ trích về văn hóa đạo đức của một con người thì tôi cảm thấy nó quá khắt khe và thiếu công bằng với tôi. Tôi là một đứa trẻ mồ côi cha từ bé nên tôi cũng có những mặc cảm của riêng mình, đôi khi tôi nghĩ nếu là một ca sĩ khác có lẽ là sự việc sẽ không bị làm quá lên như thế.

Ban đầu ý tưởng kịch bản trong tôi tưởng tượng nó là một tòa lâu đài hoành tráng lộng lẫy, nhưng thật sự để tìm địa điểm quay này ở Việt Nam thì vô phương.  Rốt cuộc êkíp không thể tìm thấy được địa điểm nào tốt hơn Bảo tàng Mỹ thuật với những nét kiến trúc cổ của Pháp rất đẹp và tinh tế nên đành phải chọn. Tôi mong dư luận nên công tâm hơn, đừng vì những thiếu sót mà... bỏ qua sự cố gắng và thành quả lao động của tôi và cả ekip.

Khi clip được phát hành, bạn bè và các fan của bạn có nhận xét gì không?

- Tôi vẫn muốn nói thêm một chút về Clip Em đã quên. Thú thật là để xin phép quay cũng là một quá trình khó khăn. Tuy nhiên, nhờ việc bảo tàng cũng có dịch vụ cho người ta quay phim, quay đám cưới, chụp ảnh… nên êkíp tương đối thoải mái trong việc thương thảo, khi chúng tôi làm việc với bảo tàng thì đều có hợp đồng với sự đồng ý cho quay. Tuy nhiên, trong viện bảo tàng rất hạn chế cảnh quay vì đụng chạm đến cổ vật cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến kịch bản clip. Vậy nên nếu các bạn để ý sẽ thấy chúng tôi chỉ tận dụng tối đi hẹp ở hành lang và ngoài sân chúng tôi không có nhiều sự lựa chọn cho mình và vì quá hạn chế không gian nên trong lúc làm việc đôi khi không tránh khỏi những thiếu sót.

Sau khi clip phát hành, tôi thấy phản ứng dư luận xung quanh tôi rất tốt, dĩ nhiên cũng có những góp ý nho nho để tôi rút kinh nghiệm tốt hơn cho những sản phẩm sau. Những gì xảy ra ở Clip Em đã quên là một sự sơ sót vô tình, vậy nên tôi sẽ rút kinh nghiệm và mong sẽ được thông cảm.

Là người viết kịch bản cho Clip, thông điệp của bạn trong Em đã quên là gì?

- Tôi muốn gửi đến một thông điệp về một cô gái tự tin mạnh mẽ và dám đối diện với mọi thử thách của cuộc sống. Không chỉ trong cuộc sống mà trong tình cảm cũng vậy, đôi lúc chúng ta có thể vấp ngã, nhưng đừng nên bi lụy khổ sở, vì hạnh phúc là do mình nghĩ mình quyết định chứ không ai khác. Trong kịch bản này, cô gái đã rũ bỏ sự yếu đuối và mặc cảm của bản thân trở nên rất tự tin và quyến rũ.

Bạn có ý kiến gì về nhận xét cho rằng bạn và êkip có “phông nền văn hóa thấp”. Và qua báo chí, bạn có lời nhắn nào tới các fan của mình không?

- Đối với tôi đó là một câu quá nặng lời và phiến diện. Hãy nhìn cuộc sống nhân ái hơn một chút thì cuộc đời này sẽ tốt đẹp hơn nhiều lắm. Tôi nghĩ với những sơ sót đó không đáng để người ta phải dùng những câu quá nặng lời với nhau như vậy.

Tôi nói đó là một câu quá nặng lời là bởi trong công việc cũng như trong cuộc sống mỗi người chắc chắn không ai mà không có những thiếu sót. Nhưng dựa vào đó thì không thể đủ để đánh giá về văn hóa và đạo đức của 1 con người được.

Qua đây tôi cũng muốn nói lời cảm ơn tới các fan của mình, những người luôn ở bên cạnh và ủng hộ tôi trong thời gian qua dù có những chuyện không may đã xảy ra. Sự ủng hộ của các bạn khiến tôi thấy mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Cảm ơn ca sĩ Thủy Tiên rất nhiều.

Nguồn tin: Dantri