Mối tình lãng mạn kéo dài ba ngày ngắn ngủi giữa một tù nhân vừa được phóng thích một tay chơi đang trên đường chạy trốn sẽ công phá rạp chiếu trong tuần tới.

Nữ diễn viên Trung Quốc, Thang Duy và nam diễn viên Hàn Quốc Hyun Bin đang bận rộn quảng bá bộ phim mới nhất Late Autumn tại Seoul. Đoàn phim vừa có buổi họp báo ra mắt tại Hàn Quốc, với sự góp mặt của nam nữ diễn viên chính và đạo diễn của phim.








Late Autumn được làm lại từ một bộ phim cùng tên của Hàn Quốc những năm 1960. Câu chuyện được đặt tại Seattle, Hoa Kỳ, và kể về một mối tình lãng mạn kéo dài ba ngày ngắn ngủi giữa một tù nhân vừa được phóng thích một tay chơi đang trên đường chạy trốn.

Trong cuộc họp báo, Thang Duy cho biết mặc dù cô đã cố gắng nhận lấy một vai diễn đầy thách thức so với những vai trước, nhưng cô ấy thấy dự án này đặc biệt rất khó khăn. "Thành thực mà nói, mỗi thời điểm trong phim đều là thời điểm khó khăn đối với tôi, khi thể hiện chân dung nhân vật Anna này. Kể câu chuyện về cuộc sống và cảm xúc của cô ấy là một nhiệm vụ khó khăn".




Hyun Bin cũng đồng ý với ý kiến này của bạn diễn và nói lý do tại sao rất khó để thể hiện nhân vật của mình: "Tôi hy vọng bạn có thể cảm nhận được tình yêu giữa một người đàn ông và phụ nữ có nguồn gốc văn hóa và ngôn ngữ khác nhau và cách họ vượt qua những khoảng cách bằng cách bổ sung vào những điểm khác biệt bằng những thứ khác, khi bạn xem phim."



Anna (Thang Duy) trở về nhà tại Seattle do được phóng thích 3 ngày đặc biệt để thọ tang mẹ cô. Cô đã ở trong tù bảy năm vì bị kết tội giết người chồng vũ phu của mình. Trong chuyến xe buýt trên đường đến Seattle, Anna ngồi cạnh một người đàn ông tên Hoon (Hyun Bin), người thẳng thừng hỏi mượn cô cho vay 30 đô la. Anna muốn nghỉ ngơi, nhưng Hoon vẫn tiếp tục tán tỉnh. Anh đưa cho cô chiếc đồng hồ của mình và nói cô hãy giữ nó để làm tin cho đến khi anh trả lại tiền cho cô.


Một tình yêu kỳ lạ giữa một kẻ giết người bị kết án và một tay ăn chơi bắt đầu nảy nở từ đây trong bộ phim "Late Autumn". Đây là phim của đạo diễn Hàn Quốc Kim Tae Yong, được làm lại từ bộ phim kinh điển năm 1966, do diễn viên Thang Duy của Trung Quốc và Hyun Bin của Hàn Quốc đóng vai chính.

Bộ phim đã thu hút được sự chú ý cao độ trong những ngày này vì Hyun Bin đã trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, sau thành công của bộ phim truyền hình "Secret Garden" vào tháng trước. Nam diễn viên 28 tuổi lại còn thu hút nhiều hơn sự chú ý của công chúng sau khi anh thông báo quyết định gia nhập quân đội vào tháng tới trong hai năm theo qui định nghĩa vụ quân sự.

Đạo diễn Kim Tae Yong đã thay đổi các nhân vật chính từ phiên bản gốc bằng câu chuyện giữa một phụ nữ Trung Quốc và một người đàn ông Hàn Quốc và di chuyển bối cảnh của câu chuyện từ Hàn Quốc sang Hoa Kỳ để thêm vào các khoảng ngắt kết nối giữa hai người.


Tại Hoa Kỳ, nơi các nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại, pha trộn và xung đột, bộ phim miêu tả một người đàn ông và một phụ nữ rơi vào tình yêu bất ngờ và sự khắc phục những khác biệt văn hóa, rào cản ngôn ngữ và giới hạn thời gian giữa họ. Trong suốt quá trình đó, họ học được cách đọc ý nghĩ của nhau.

Anna bước vào thế giới lần đầu tiên trong 7 năm ngồi tù, nhưng rồi cô phải trở lại nhà tù sau 3 ngày phóng thích. Còn Hoon là một tay chơi, chuyên quyến rũ phụ nữ để được họ hỗ trợ tiền bạc, và anh đạt được nhiều thứ từ tài ăn nói của mình. Họ nói chuyện bằng tiếng Anh, nhưng không thể trải lòng hết với đối phương để chia sẻ và chữa lành vết thương của họ, vì họ không hiểu hết về tình hình hiện tại, cũng như cảm xúc và quá khứ của nhau. Ba ngày dường như quá ngắn để họ đủ hiểu nhau và yêu nhau.


Trong phim, có một vài phân cảnh giữa hai người đã thể hiện được việc từ từ phát triển sự thân mật giữa những người hoàn toàn xa lạ. Họ dành nhiều thời gian trong một công viên giải trí và ăn trưa cùng nhau với các cuộc trò ngắn. Sự im lặng và lúng túng khá lâu tràn ngập giữa hai người và không ai có thể phá vỡ sự lạnh lùng giữa họ. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, thật khó để hiểu được sự thay đổi đột ngột của cảm xúc giữa hai người.

Một hạn chế là trong suốt bộ phim, việc nghe nói tiếng Anh của người không phải bản xứ có thể gây phiền nhiễu cho khán giả, mặc dù mục đích của phim thì những đối thoại này là một trong những công cụ để hiển thị khoảng cách của Anna và Hoon. Nhưng các diễn viên đã trình diễn rất tốt trong việc thể hiện bản thân qua đôi mắt và cử chỉ của họ.


Late Autumn, được chiếu trong Liên hoan phim quốc tế Pusan năm ngoái,và sẽ được chiếu tại buổi khai mạc Liên hoan phim Berlin lần thứ 61. phim được Boram Entertainment sản xuất và CJ Entertainment phân phối, nó sẽ được phát hành tại Hàn Quốc vào ngày 17/02.