Nếu bạn ghét mùa đông chỉ bởi thật khó mặc đẹp khi bạn đang rét run người, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để vẫn là một cô nàng thời trang mùa đông nhé!

Những ngày cuối năm cũng chính là thời điểm lạnh nhất của mùa đông, và bạn bắt đầu đắp lên người hàng đống quần áo. Mặc dù có tác dụng giữ ấm rất tốt, không phải tất cả những món đồ của  mùa đông đề khiến bạn đẹp hơn; rất nhiều người không thích mùa đông bởi tất cả những thứ đồ họ khoác lên người tạo cảm giác nặng nề và biến họ thành "gấu mẹ vĩ đại".

1. Mặc nhiều lớp mỏng

Vài lớp quần áo mỏng sẽ giữ ấm cho bạn tốt hơn một món đồ dày, nặng - và trông bạn cũng sẽ gọn gàng thon thả hơn.
 


 
Hãy bắt đầu với một chiếc áo áo dây hoặc áo ba lỗ mỏng. Tiếp theo có thể là một chiếc áo len dệt kim mỏng và mịn rồi sau đó mới tới áo len bình thường hoặc áo len cardigan nếu trời thực sự lạnh. Cuối cùng là chiếc áo khoác ngoài. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn nên dùng áo khoác ngoài với chất liệu chống thấm. Còn nếu trời khô ráo bạn có thể chỉ cần một chiếc áo khoác len poncho choàng ngoài là đủ ấm.


2. Chọn áo khoác ngoài

Những chiếc áo khoác ngoài với chất liệu bông xù trông rất dễ thương, nhưng chúng cũng tạo ra cho bạn thêm vài kilogam thừa và cảm giác chậm chạp. Thay vào đó, hãy chọn cho mình chiếc áo khoác vừa vặn và phù hợp với dáng người của bạn.
 

Một chiếc áo khoác dáng dài xoè dưới hoặc dáng chữ A sẽ khiến bạn cân đối hơn nếu bạn có dáng người hình quả lê; trong khi những người có vòng eo bánh mỳ nên chọn áo khoác có thắt đai ở eo để "ăn gian" vòng eo.

3. Đội mũ

Một phần lớn nhiệt lượng của bạn toả ra qua phần đầu, chính vì thế hãy luôn nhớ đội mũ để giữ ấm cho đầu của bạn. Có rất nhiều loại mũ len, mũ dạ rất thời trang mà bạn có thể lựa chọn như mũ nồi, mũ thợ săn, mũ bê rê...

4. Áo len / áo nỉ liền mũ - có nên không?

Nhìn qua thì những chiếc áo như vậy khá hấp dẫn, nhưng chúng thực sự chỉ phù hợp với các cô bé cậu bé tuổi teen mà thôi. Nếu bạn muốn mình trông thật thời trang và hợp mốt, hãy bỏ qua loại áo này. Một chiếc áo len cashmere hoặc áo len cardigan luôn có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và đủ ấm.

 
 

Hơn nữa, với áo len cardigan bạn có thể cài khuy hoặc mở khuy tùy theo tiết trời lạnh nhiều hay lạnh ít. Ngoài ra kết hợp chung với quần jeans skinny và ankle boots cũng đẹp mà kết hợp với váy bút chì và bốt cao cổ cũng ổn không kém.

5. Chọn cho mình một đôi bốt đẹp

Nói tới bốt, có lẽ nhiều người thực sự cảm thấy chúng là một trong những thứ không thể thiếu khi mùa đông về. Với đủ mọi chủng loại từ bốt thấp cổ tới bốt cao cổ và đủ mọi chất liệu như da, lông, dạ... bạn chắc chắn có thể tìm được một đôi bốt phù hợp với gu thời trang và tính cách của mình.
 

 
Mỗi người phụ nữ hiện đại đều nên có một đôi bốt da với độ cao trung bình để giữ ấm trong những ngày mùa đông giá rét. Nếu bạn quen với những đôi giày thể thao, hãy chọn cho mình một đôi bốt có phần gót với độ cao trung bình từ 3-5cm vừa để tạo dáng vừa để bạn làm quen dần với độ cao của bốt. Còn nếu bình thường bạn đã quen đi giày cao gót thì những đôi bốt từ 7cm trở lên sẽ rất hữu ích trong việc khiến bạn trở nên thời trang và sành điệu hơn bao giờ hết.
 
 

Nguồn tin: Afamily